GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

   Địa chỉ:  Xã Tịnh Châu, Tp Quảng Ngãi

Email:  qni-tpquangngai-thcstranquyhai@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0255 3842296 

Trường TH&THCS Trần Qúy Hai được thành lập vào tháng 6 năm 2019 sau khi sát nhập Trường TH Tịnh Châu và Trường THCS Trần Qúy Hai.

      Truyền thống của hai ngôi trường trước khi sát nhập là một quá trình phấn đấu, xây dựng và trưởng thành. Những khó khăn thiếu thốn của thuở ban đầu mới thành lập là những dấu ấn mà các thế hệ CB.GV.CNV của nhà trường không bao giờ quên, thời gian này nhà trường gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ... Với tinh thần Tất cả vì học sinh thân yêu, tâp̣ thểcán bộ, giáo viên, nhân viên của trường luôn đoàn kết nhất trí, ý thức trách nhiệm trước nhiệm vụ chính trị mà ngành và địa phương giao phó.

      Trong giai đoạn hiện nay, với sự nổ lực của tập thể cán bộ giáo viên, trường đã đạt được những thành tựu đáng kể với 20 lớp học, gần 680 học sinh, tập thể sư phạm với 40 cán bộ quản lí và giáo viên. Các Thầy Cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

     Tự hào hơn chính nơi đây đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành qua các khóa học. Nay đã và đang học tập và công tác trên mọi miền đất nước. Nhưng dù ở bất cứ đâu các thế hệ học sinh cũ cũng luôn hướng về mái trường mến yêu, nơi họ đã từng tham gia tu dưỡng, rèn luyện, học tập và gắn bó nhiều kỷ niệm của tuổi học trò.

     Nhà trường luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân, phụ huynh nơi công tác và nơi cư trú. Thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan đơn vị trên địa bàn tổ chức các buổi gặp mặt, giao lưu nhằm giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống nhà trường cho CBGV và học sinh, thông qua đó CBGV và học sinh càng thêm yêu mến mái trường; và tự hào về ngôi trường mang tên Trung tướng Trần Qúy Hai.

     Được sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, chính quyền địa phương và của phòng giáo dục đào tạo thành phố; sự quyết tâm của Chi bộ, sự nổ lực Ban giám hiệu nên cơ sở vật chất của trường ngày càng được cải thiện. Cơ sở vật phục vụ giảng dạy và học tập được bổ sung thường xuyên, khuôn viên trường học đảm bảo đẹp và sắp xếp khoa học. Chất lượng đội ngũ giáo viên tăng lên, nhiều thầy cô giáo phấn đấu đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh. Nhiều cán bộ giáo viên được UBND thành phố tặng thưởng các danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hai tốt. Nhà trường được tặng danh hiệu tập thể Trường tiên tiến cấp Thành phố năm 2019.

     Trường có các tổ chuyên môn hoạt động khá, tốt, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong soạn giảng. Quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Duy trì sĩ số học sinh 100% , tỷ lệ chuyên cần từ 98% trở lên. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt từ 35 đến 40%. Tỷ lệ học sinh yếu giảm dưới 2%. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt trên 90 %. Duy trì tỷ lệ phổ cập bậc TH và THCS đạt trên 90%.

     Các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường hoạt động đều, có chất lượng hoạt động tốt, phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thi đua, tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các cuộc vận động, tiêu biểu là cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong nhà trường. Chi bộ hàng năm bồi dưỡng và kết nạp từ 1 đến 2 đảng viên mới. Liên tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn vững mạnh, Công tác Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đạt cấp Tỉnh. Trường Khá và Tiên tiến . Năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” thầy và trò nhà trường xác định rõ nhiệm vụ của cá nhân và tập thể trong Nhà trường. Chú trọng việc thực hiện có hiệu quả “Đổi mới”, đổi mới quản lý giáo dục, tiếp tục đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giữ vững thành tích, Nhà trường đã chú trọng và tập trung vào các hoạt động tổ chức trải nghiệm sáng tạo cho học sinh bằng nhiều hình thức sinh hoạt: Câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ thể dục thể thao …

     Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là mục tiêu hàng đầu mà nhà trường đã xác định đầu tư, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Ưu tiên đầu tư cho giáo dục toàn diện, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém. Thường xuyên quan tâm thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Tận dụng mọi nguồn lực mua sắm thêm trang thiết bị dạy học, ngoài những trang thiết bị đã được cấp nhằm đáp ứng tốt nhất cho chất lượng dạy và học.

     Nhà trường luôn xác định công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu phát triển là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đội ngũ vững vàng về chuyên môn – nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống, lành mạnh trong quan hệ ứng xử, thân ái trong tình đồng nghiệp thật sự là đội ngũ đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh tập thể.

    Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong thờì gian qua, nhất là trong năm học trước và gần đây với tinh thần đoàn kết, đồng tâm nhất trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của nhà trường đã tận tâm tận lực vượt qua mọi khó khăn thử thách quyết tâm thực hiện và đã đạt được những kết quả đáng mừng.

     Trên đây là vài nét giới thiệu về Trường TH&THCS Trần Qúy Hai./

                                                                                                                                TM.BAN GIÁM HIỆU                                                                                                                                HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                  MAI THỊ ÁNH VƯƠNG